Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
11 novembre 2014 2 11 /11 /novembre /2014 09:52

 

      Kính gởi các thầy cô, quí đồng hương, các bạn và các cựu học sinh trường Trí trí, Trí Dụng, Tân Huê Bạc Liêu quí mến,

 

             Blog Trí Trí có từ năm 2006 , mổi ngày có khoản 150 lượt truy cập của qui vị. Nhiều người đã viết thư cám ơn những bài viết và hình ảnh của quí vị tặng cho blog, nó đã đem lại những kỷ niệm thân yêu của quê hương , trường cũ, và có ngõ ý muốn giúp đỡ về phần tài chánh để điều hành trang blog , những đồng hương cùng cựu học sinh kém may mắn.

 

             Thay mặt cho ban biên tập, tôi xin trả lời cho quí vị là blog Trí tri không có đủ điều kiện pháp lý để nhận tiền để làm những việc từ thiện, nhưng blog sẳn sàng giúp đở cho những ai có ý nghĩ tuyệt vời đó bằng cách liên lạc trực tiếp.

 

             Cùng một ý tưởng làm từ thiện, rất tình cờ, tôi đến thăm một ngôi chùa ở tỉnh Strasbourg miền bắc nước pháp, biết được chùa Phổ Hiền hiện tại bị giới hạn bởi khung viên chật hẹp không đủ để đáp ứng cho những hoạt đông từ thiện mà từ xưa đến nay chùa vẫn làm, nên chùa có dự án xây một ngôi chùa khác lớn hơn có sự hổ trợ của chính quyền địa phương và phật tử ở khắp nơi. Dự án đã thành hình, sẽ khởi công vào tháng tới và đang gây quỷ cần sự giúp đở của các nhà hảo tâm như quí vị. Theo tôi biết quí vị đều là những nhà bác ái. Có những trái tim tuyệt vời.

 

 

Theo tôi thấy khoa học ngày nay đã tiến bộ rất nhiều và rất nhanh, điều mà không ai có thể chối cãi được, nhưng đồng thời vào đó cũng có sự suy xụp khá nhiều về đạo đức, luân lý và tình người, nhất là cho giới trẻ. Xây dựng một ngôi chùa là làm thêm một con đường đúng, Đưa loài người đi vào miền hạnh phúc thật sự, vì chỉ có sự giáo dục và tôn giáo mới có khã năng cảm hóa được con người , Ít ra con người sẽ không bao giờ trở thành những cổ máy. Tôi thay mặt BBT kêu gọi quí vị hảo tâm giúp đở dù ít dù nhiều cho chùa mới nầy sớm hoàn thành để tiếp tục sứ mệnh cao quí đó. Tôi tin là thượng đế sẽ ban phước lành cho quí vị.

 

             Sẳn đây, tôi gởi đến quí vị địa chỉ vài hình ảnh ngôi chùa hiện tại và mô hình ngôi chùa sắp xây dựng, số đăng bộ và biên chế của tổ chức nhà chùa được chính phủ địa phương chấp nhận và giúp đở. Trang Web nhà chùa cùng các sinh hoạt xã hội để mọi người theo dõi, tiến trình xây dựng và minh bạch việc sử dụng tài chánh , danh sách những người đã giúp đở, cùng số tài khoản ngân hàng của nhà chùa ( quí vị có thể cóp pi và in ra) để chúng ta tiếp tục sứ mệnh hầu giúp nhân loại có nhiều hạnh phúc hơn bằng từ bi và bác ái.

 

 

             Tỉnh Strasbourg là thủ đô chính thức của Âu-Châu, nếu có dịp đến âu châu, thay mặt nhà chùa, mời quí vị dừng chân nơi ngôi chủa Phổ Hiền mới này, lạy Phật và dùng bửa cơm chay thật là niềm hạnh phúc lớn của chúng tôi.

 

___________________________________________________

 

Thư của chùa Phổ Hiền

th--chua-Ph--Hi-n.jpg

http://chua.phohien.fr/vi/page/trangchu/5

chua-c-.jpg

mo-hinh-chua-m-i.jpg


Partager cet article

Repost 0
Published by TRAN HAUMINH
commenter cet article

commentaires